Với hệ thống trang thiết bị và dây chuyền sản xuất hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, một hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, Công ty TNHH Thanh Khôi luôn cung cấp những sản phẩm tốt nhất với phương châm vì lợi ích của nhà nông và người tiêu dùng, để từ đó trở thành một trong những nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi hàng đầu tại ĐBSCL.

Thanh Khôi được thành lập vào năm 1994 với lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất nguyên liệu thức ăn gia súc gồm tấm, cám, mỡ cá tra, bột cá tra, mì lát. Từ số vốn đầu tư ban đầu vào khoảng 400 triệu đồng, đến nay tổng giá trị tài sản của Công ty đã vượt hơn 150 tỷ với doanh số đạt hơn 1.000 tỷ vào năm 2013. Điều này cho thấy được sự phát triển nhanh chóng và lớn mạnh của công ty trong những năm qua.

Công ty TNHH Thanh Khôi | Thanh Khoi Company Limited

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Bé Tư – Giám đốc Công ty, Công ty cũng đã gặp phải không ít khó khăn do sự biến động của thị trường thức ăn chăn nuôi và sự phụ thuộc vào nguồn cung ứng nguyên liệu cũng như giá cả đầu vào. Ngoài ra, giá cước vận chuyển không nhất quán và phương thức áp thuế các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi chưa cụ thể đã gây ra sự lúng túng cho đơn vị khi tính toán giá thành sản phẩm. Nhưng trên hết, yếu tố cạnh tranh trên thị trường thức ăn chăn nuôi diễn ra ngày càng gay gắt mới là vấn đề cốt lõi mà công ty cần quan tâm.

Có thể nói, thế mạnh của công ty hiện nay nằm ở việc kiểm soát chất lượng của sản phẩm bằng việc kết nối chặt chẽ giữa các quy trình sản xuất từ khâu thu mua nguyên liệu, chế biến bảo quản và thành phẩm để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đó chính là một trong những nguyên nhân tạo ra đột phá trong sản phẩm Thanh Khôi, qua đó đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực.

Công ty TNHH Thanh Khôi | Thanh Khoi Company Limited

Để làm tốt điều này, Công ty tập trung mọi nguồn lực đầu tư trang thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại, áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến trên thế giới và vận hành theo tiêu chuẩn ISO, HACCP. Đồng thời, Công ty còn duy trì bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm ở mỗi lô hàng sản xuất để có thể kiểm soát chặt chẽ chất lượng của thành phẩm bảo đảm đáp ứng cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tối ưu mang lại giá trị cao. Nhờ đó, sản phẩm Thanh Khôi không những đạt được chất lượng ổn định, mà còn hạ được giá thành sản phẩm đến mức thấp nhất, đưa đến lợi thế cạnh tranh khi cung ứng ra thị trường.

Đồng thời, nguồn nguyên liệu của Công ty luôn được lựa chọn từ các nhà máy cung cấp nguyên liệu có uy tín và đáp ứng các tiêu chuẩn như: sản lượng cung cấp ổn định, chất lượng và giá cả cạnh tranh. Công ty sẽ cử người đến lấy các mẫu sản phẩm mang về kiểm tra trước khi quyết định mua hàng. Nguyên liệu chỉ được phép nhập vào công ty khi đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Bên cạnh đó, công ty rất coi trọng vấn đề bảo quản sản phẩm, nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu chất lượng có giá trị dinh dưỡng cao.

Công ty TNHH Thanh Khôi | Thanh Khoi Company Limited

Với sự chú tâm đầu tư như thế, nếu xét về năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, Thanh Khôi hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường. Nhưng để đủ sức cạnh tranh lâu dài với các công ty nước ngoài lại rất khó khăn. Bởi, theo bà Nguyễn Thị Bé Tư, các công ty sản xuất thức ăn gia súc trong nước không cạnh tranh được với các công ty ngoại là do vấn đề về vốn, vốn để duy trì sản xuất. Dựa trên nguồn tài chính mạnh, các công ty lớn có thể đẩy mạnh đầu tư những dự án quy mô lớn, sản xuất theo dây chuyền khép kín, tạo ra những sản phẩm chất lượng phục vụ người tiêu dùng.

Công ty TNHH Thanh Khôi | Thanh Khoi Company Limited

Nhằm giải quyết triệt để bài toán về vốn, bên cạnh sự tự thân vận động, Thanh Khôi tận dụng các khoản vay ưu đãi, hỗ trợ và các cơ chế chính sách thu hút đầu tư của chính quyền tỉnh Hậu Giang để tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ sản xuất. Từ đây, Công ty có thể từng bước khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực sản xuất nguyên liệu thức ăn gia súc và trở thành thương hiệu đáng tin cậy của các đối tác trong và ngoài nước, đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế địa phương.

Song Thanh

Nguồn: https://vccinews.vn/news/11807/cong-ty-tnhh-thanh-khoi-tao-buoc-dot-pha-trong-san-xuat-thuc-an-chan-nuoi.html

    Apply CV

    Please fill in the information and attach your CV below, HR department will contact you as soon as possible.